Nên thờ tượng phật nào trong nhà?

Nhiều người không biết nên thờ tượng phật nào trong nhà vì mỗi đức Phật lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Buddhist Art xin có một số chia sẻ để gia chủ có thể có sự chọn lựa thích hợp cho mình.

Việc chọn vị Phật nào để thờ tại gia tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau của gia đình. Buddhist Art xin giới thiệu các vị Phật và ý nghĩa khi thờ tượng Phật từng vị:

I. Nên thờ tượng Phật nào trong nhà

1. Ý nghĩa thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia

Trong kinh phật thì Phật Bà Quan âm hiện thân trong nhiều hình dáng khác nhau để cứu độ chúng sinh qua các hoạn nạn nhất là nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm.
Tượng Phật Bà Quan Âm thường được tạo hình dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức. Luôn giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp.
Phụ nữ không có con cũng hay cầu Phật Bà Quan Âm.

2. Ý nghĩa thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Là người dám từ bỏ ngai vàng, phú quý, giàu sang để đi tìm chân lý của cuộc đời với bao khó khăn, đói khổ và đã giác ngộ, giải thoát bản thân khỏi thế tục, Phật Bổn Sư Thích Ca chính là người khai sinh ra Phật giáo. Vì vậy, việc thờ tượng Phật Thích ca thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh. Xem các tác phẩm tượng Phật thích ca tại Buddhist Art: https://buddhismart.com.vn/tuong-bon-su-thich-ca

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

3. Ý nghĩa thờ tượng Phật A Di Đà tại gia

Ðức Phật A Di Ðà có công đức rất lớn và hạnh nguyện rất quảng đại. Ngài có nhân duyên hóa độ chúng sanh ở thế giới Ta – Bà này rất nhiều. Muốn cho chúng sanh cõi này vượt khỏi kiếp lầm than của những cái khổ, sanh, già, bệnh, chết. Vì thế Đức Phật Thích Ca nói rõ nhân địa hạnh nguyện của Phật A Di Ðà và khai thị pháp môn Tịnh độ tu hành rất dễ dàng. Mọi người, ai cũng vậy, nếu chuyên tu, cũng sẽ được vãng sanh cả. Đức Phật A Di Đà đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sinh, giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc

4. Ý nghĩa thờ tượng Phật Phật Di Lặc:

Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

5. Ý nghĩa thờ tượng Phật Dược Sư

Đức Phật Dược Sư là một vị giác ngộ có lòng từ bi vĩ đại đối với tất cả chúng sinh. Ngài bảo vệ chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất và tinh thần, những nguy hiểm, những chướng ngại trong cuộc sống, và giúp họ loại bỏ ba chất độc đó là sự dính mắc, hận thù và vô minh.
Bảy vị Phật Dược Sư có thể giúp chúng ta làm dịu những trở ngại cho việc đạt được hạnh phúc tạm thời, và cả hạnh phúc tối thượng của sự giác ngộ trọn vẹn.

Bảy chư Phật Dược Sư không chỉ có sức mạnh trong việc chữa bệnh, mà còn trong sự tịnh hóa, cho cả người sống và người chết. Việc thực hành Dược Sư có thể tịnh hóa ngay cả những người đã chết và giải thoát họ khỏi khổ đau. Nó cũng mạnh mẽ trong việc mang lại thành công, cả tạm thời và viên mãn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn tượng Phật thờ tại gia với hi vọng có thể giúp bạn tìm thấy Đức Phật phù hợp với nguyện ước của mình để thờ tại nhà.

II. MỜI BẠN THAM KHẢO CÁC TÁC PHẨM TƯỢNG PHẬT ĐẸP TẠI BUDDHIST ART

Nếu cần thỉnh tượng Phật, hãy gọi ngay cho Buddhist Art để được tư vấn qua số điện thoại 0338.526.733

3 thoughts on “Nên thờ tượng phật nào trong nhà?

  1. Pingback: Thờ phật tại nhà như thế nào mới đúng?

  2. Pingback: Ý nghĩa tượng Phật và hình nền tượng Phật đẹp nhất – Tượng Phật Buddhist Art

  3. Pingback: Ý nghĩa tượng Phật và những tác phẩm tượng Phật đẹp nhất – Tượng Phật Buddhist Art

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *