Hiển thị tất cả 4 kết quả

TƯỢNG TÂY PHƯƠNG TAM THÁNH TẠI BUDDHIST ART

Buddhist Art nhận sáng tác, thi công, tôn tạo tất cả các tượng phật, phù điêu, tranh vẽ phật giáo… trong đó có bộ tượng TÂY PHƯƠNG TAM THÁNH theo yêu cầu. Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu, với kích thước tùy ý quý vị!

Tây phương tam thánh gồm những ai?

Tây Phương Tam Thánh” gồm 3 Đức phật: Ở giữa là Đức Phật A Di Đà Phật. Bồ Tát Ðại Thế Chí cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải Phật A Di Đà. Còn bên tay trái là Bồ Tát Quan Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy. Hai vị Bồ Tát hiện thân hai bên Ðức Phật A Di Ðà tượng trưng cho Từ Bi và Trí Tuệ.

Tượng Tây Phương Tam Thánh 320 cm bằng composite đẹp
Tượng Tây Phương Tam Thánh 320 cm bằng composite

1. Hình tượng Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà xưa phát 48 lời nguyện lớn, trong đó có lời nguyện sẵn sàng tiếp dẫn chúng sanh nào niệm danh hiệu của Ngài.

Dù người ấy chỉ niệm mười câu danh hiệu Ngài, Ngài cũng tiếp dẫn vãng sanh về cõi Cực-lạc. Tượng đứng trên hoa sen, mắt Ngài nhìn xuống, tay trái bắt ấn cam lộ và đưa lên ngang vai, tay mặt duỗi xuống như sẵn sàng chờ đợi cứu vớt những chúng sanh đang đắm chìm trong bể khổ.

Theo trong mật giáo giải thích: tay mặt Phật đưa lên biểu thị tứ thánh (Thanh văn, Duyên giác, Bồ-tát, Phật), tay trái duỗi xuống biểu thị lục phàm (Thiên, nhơn, A-tu-la, súc sanh, ngạ quỉ, địa ngục). Nghĩa là Ngài sẵn sàng tiếp độ lục phàm đưa lên quả vị tứ thánh.

2. Hình tượng Bồ tát Quan Thế Âm

Bồ tát Quan Thế Âm tu hạnh từ bi, thường cứu khổ chúng sanh, phổ độ chúng sinh, nên người ta thường xưng tán Ngài là Đại từ Đại bi Quan Thế Âm Bồ tát.
Đức hạnh đại từ bi của Ngài là lúc nào cũng an ủi, nhắc nhở, khuyên nhủ, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sanh. Ở đâu có tiếng khóc than, có nỗi thống khổ, Ngài đều đến để cứu vớt, hóa giải.

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát luôn gắn liền với tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu:

Kinh Phổ Môn có câu “Nam-mô thanh tịnh bình thùy dương liễu Quan Âm Như Lai cam lộ sái tâm nguyện”. “Thanh tịnh bình” là bình thanh tịnh, “thùy dương liễu” là cành dương liễu rủ xuống, “Quan Âm Như Lai cam lộ sái tâm” là nước cam lộ của đức Quan Âm rưới lên tâm.

Ý nghĩa nguyên câu ấy là bình thanh tịnh đựng nước cam lộ, nhờ cành dương liễu rưới khắp làm cho tâm người được mát mẻ. Bình thanh tịnh là giới đức. Như Phật tử giữ năm giới, nhờ giữ giới mà trong sạch thanh tịnh.

Cành dương liễu yếu mềm dẻo dai nên khó gãy còn những cành cây cứng gặp gió mạnh nó dễ gãy. Như vậy cành dương liễu biểu trưng cho đức nhẫn nhục. Muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được.

>>> Xem các mẫu TƯỢNG VI ĐÀ TIÊU DIỆN HỘ PHÁP ĐẸP

3. Hình tượng Bồ tát Đại Thế Chí

Bồ Tát Ðại Thế Chí biểu trưng cho đức tinh tấn và ánh sáng trí tuệ. Hình Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí tay cầm cành hoa sen màu xanh.

Dân gian ta có câu:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhụy vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết trong sạch, không dính đến danh lợi thế gian. Có sức mạnh tự tại vượt thoát khỏi bùn nhơ, từ đó mà thành thành tựu trí tuệ. Màu xanh của bông hoa sen lan tỏa ánh sáng xanh trên cõi trời tây phương tịnh độ. Đây còn là sức mạnh tinh tấn của chánh định, là trí tuệ siêu việt như trời biển tĩnh lặng rộng lớn bao la bát ngát.

Tượng bồ tát đại thế chí Danh hiệu của Bồ Tát Đại Thế Chí nói lên hạnh nguyện đại hùng, đại lực, đại tinh tấn và ánh sáng trí tuệ vô biên chiếu khắp mọi loài chúng sanh, có thể phá trừ vô minh, điều phục tham sân si, chuyển hóa phiền não thành bồ đề.

Thờ TƯỢNG TÂY PHƯƠNG TAM THÁNH

Quý vị có lòng thành tâm thờ Phật, có thể thỉnh tượng Tây Phương Tam Thánh về tại nhà. Nhờ quý Thầy, Tăng ni nguyện chú cầu xin các chư Phật chấp thuận. Nguyện ước phát nguyện làm điều thiện, tu nhân theo sự chỉ lối của các ngài.

Buddhist Art thực hiện hóa các ý tưởng của quý vị, các tác phẩm tượng phật Tây Phương Tam Thánh được tôn tạo với nhiều kích thước lớn, nhỏ tùy theo quý vị yêu cầu. Chất liệu đa dạng: Tượng Tây Phương Tam Thánh gỗ, đá, đồng, composite…. Tùy theo sự chọn lựa của quý khách.

Buddhist Art mong muốn được gieo duyên, mang tới cho quý Phật tử những tôn tượng Đức Phật được tôn tạo từ tâm huyết và lòng kính trọng của những người nghệ sĩ điêu khắc giàu kinh nghiệm, và bàn tay của tâm huyết, tôn kính của nhiều bạn đồng tu tạo thành!

Xem các mẫu tượng Phật đẹp tại đây: https://buddhismart.com.vn/tuong-khac

Chúng tôi sẽ thực hiện bất kỳ dự án ý tưởng nào dù khó khăn đến đâu. Rất mong được đồng hành cùng tôn tạo tượng Phật với các bạn đồng tu để góp phần hưng thịnh và phát triển Phật Giáo!

Muốn có Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đẹp nhất hãy gọi ngay cho chúng tôi:

TRUNG TÂM SÁNG TÁC MỸ THUẬT PHẬT GIÁO BUDDHIST ART

Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hotline (Zalo): 0338.526.733

Email: mythuatbuddhismart@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tuongphatbuddhistart