Hiển thị tất cả 2 kết quả

TƯỢNG PHẬT DƯỢC SƯ – các tác phẩm đẹp và địa chỉ thỉnh

Có phải bạn đang tìm Tượng Phật Dược Sư đẹp? Trung tâm sáng tác Mỹ Thuật Phật Giáo Buddhist Art nhận tôn tạo các mẫu tượng Phật theo mẫu mã, kích thước, chất liệu đồng đá, gỗ, composite theo yêu cầu của quý vị.

Tất cả các nghệ sỹ điêu khắc tại Buddhist Art đều xuất thân từ Đại Học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, có duyên giác ngộ Phật Pháp từ khi còn đi học.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ THỈNH TƯỢNG PHẬT:

TRUNG TÂM SÁNG TÁC MỸ THUẬT PHẬT GIÁO BUDDHIST ART

Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0338.526.733

Email: mythuatbuddhismart@gmail.com

Tìm hiểu về tượng Phật Dược Sư

Tượng Phật Dược Sư với ý nghĩa là cứu chữa bệnh tật cho chúng sinh. Bởi lẽ đó, việc mua, thỉnh tượng Phật Dược Sư được rất nhiều phật tử phát tâm muốn thỉnh tượng tại nhà. Trong bài viết hôm nay mời các quý phật tử tìm hiểu về đức Phật luôn bảo vệ bình an và bệnh tật tiêu tán. Ngoài ra, đức Phật Dược Sư còn chữa “bệnh của tâm” khỏi những muộn phiền, khổ đau của cuộc đời.

1. Đức Phật Dược Sư là ai?

Theo Phật Giáo thì mỗi Đức Phật, Bồ Tát đều ứng với thân thị hiện ra đời. Tất cả đều hướng đến lòng thương, bác ái cứu độ chúng sunh đang chìm đắm trong u mê, biển khổ của sinh tử. Bởi lẽ chúng sinh vô lượng vô biên mà mỗi chư Phật tạo ra quốc độ, hóa giải những muộn phiền, khổ đau hướng đến một cuộc sống bình an, tự tại.

Tượng Phật Dược Sư trong tiếng Phạm được gọi với cái tên Bhaisajya-guru Vaidurya-prabharajyah. Tên đầy đủ thường được các phật tử gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai hay có tên gọi thường sử dụng là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai và được gọi với tên gọi tắt là Dược Sư Phật. Như vậy là chúng ta đã phần nào hiểu được về Ngài Đức Phật được nhiều Phật tử mến mộ này.

2. Ý nghĩa của Tượng Phật Dược Sư

Tượng Phật Dược Sư được rất nhiều phật tử thỉnh với mong muốn có một tâm hồn tĩnh tại, bệnh tật tiêu tán. Nhưng hiểu hết về ý nghĩa của tượng Phật Dược Sư thì không phải bất cứ phật tử nào cũng hiểu hết.

Cụ thể ý nghĩa lớn nhất của tượng Phật Dược Sư được biết đến với tâm niệm là đức Phật Dược Sư cứu chữa bệnh tật, phù hộ độ trì cho toàn bộ chúng sinh thân thể khỏe mạnh, bình an. Bên cạnh ý nghĩa cứu chữa bệnh tật thì trong phật giáo còn được hiểu theo nghĩa khác là “bệnh của tâm” có nghĩa là những muộn phiền, khổ đau của cuộc đời trong cuộc sống đeo bám mỗi người.

Đức Phật Dược Sư đã dùng đức hạnh – trí tuệ khai sáng của mình để cứu độ chúng sinh, thoát khỏi bể khổ, tham – sân – si căn bệnh có trong mỗi con người chúng ta. Khi con người thực sự đấu tranh để thoát khỏi căn bệnh đó thì như trừ được nghiệp, khiến cho bệnh tật tiêu tan, tuổi thọ được kéo dài, trí tuệ minh mẫn, khai thông. Khiến cho con người sớm được giác ngộ, giải thoát.

Điều quan trọng nhất để con người thoát khỏi bể đau của cuộc đời khi hướng Phật đều xuất phát từ tâm, hướng đến Phật bằng một tâm hồn thánh thiện, trong sáng.

Theo như Kinh điển Phật giáo thì ý nghĩa của 7 tượng Phật Dược Sư, ở mỗi tượng Phật đều mang những ý nghĩa đặc biệt, mỗi vị có một đại nguyện và ứng thân riêng cho từng vị là khác nhau. Theo tương truyền có thuyết kể lại rằng: 7 tượng phật Dược Sư ứng với 7 ngài đức phật Dược Sư. Danh hiệu của các Ngài lần lượt là:

Đức phật Thiện Danh Xưng Cát Tường Như Lai, đức Phật Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai, đức Phật Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu Như Lai, đức Phật Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Như Lai, đức Phật Pháp Hải Lôi Âm Như Lai, đức Phật Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như lai, đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai.

 Ý nghĩa thờ tượng Phật Dược Sư:

Tượng Phật Dược Sư thường được thờ chung với Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và Phật A Di Đà. Trong đó Phật Dược Sư đứng bên trái còn Phật A Di Đà đứng bên phải Phật Thích Ca.

Có thể bạn quan tâm: TƯỢNG PHẬT DI LẶC

Trong kinh Dược Sư, hiện nay chỉ còn bản chữ Hán và chữ Tây Tạng, người ta đọc thấy 12 lời nguyện của vị Phật này, thệ cứu độ chúng sinh, với sự giúp đỡ của chư Phật, Bồ Tát và 12 vị Hộ pháp và Thiên vương.

Thông Thường có 7 Đức Phật Dược Sư, hoặc 8 Đức Dược Sư (nếu cộng thêm Đức Thích Ca Mâu Ni).

Hạnh nguyện của các Ngài rất tương đồng như giúp chúng sinh được cứu khổ ban vui, sinh vào thiện đạo, thân hình đầy đủ các căn, được giàu có, xinh đẹp, thọ mạng dài lâu. Tiêu trừ các tội lỗi về phạm giới khuyết giới, tiêu trừ các tội trộm cắp nghèo khó, giúp trừ các bệnh khổ thân tâm ma quỷ ám hại, được vãng sinh Tịnh Độ…

3. Có nên thờ Phật Dược Sư tại gia hay không?

Có khá nhiều phật tử có suy nghĩ nên thỉnh tượng Phật nào tại gia. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều phật tử nhận thấy được ý nghĩa của Phật Dược Sư mang lại. Ngài vừa là Đức Phật phù hộ cho chúng sinh thoát khỏi tai ương, bệnh tật vừa chữa bệnh trong tâm giúp cho chúng sinh thoát khỏi những phiền muộn, cuộc sống được an lạc, bình yên.

Sau khi biết được những ý nghĩa tuyệt vời của tượng Dược Sư mang lại cho cuộc đời của mỗi con người. Đã có rất nhiều Phật tử phát tâm nguyện thờ đức phật Dược Sư tại gia. Khi phật tử quyết tâm thờ Phật Dược Sư hay thờ phụng bất cứ tượng Phật nào tại nhà thì điều quan trọng nhất mỗi phật tử phải thể hiện lòng thành kính, trong sáng, hàng ngày hướng thiện, tâm nguyện tu nhân tích đức, không tham – sân – si, sát sinh làm việc ác. Làm được những điều này tâm của các phật tử sẽ an lành, thảnh thơi hướng đến một cuộc sống an vui, hạnh phúc, gia đình đầm ấm, viên mãn tràn đầy.

4. Mua tượng phật Dược Sư ở đâu uy tín

Đến với Buddhist Art sẽ giúp các phật tử tìm đến đúng địa chỉ mua tượng Phật Dược Sư về thỉnh tại gia. Bởi lẽ Buddhist Art tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tượng Phật uy tín, chất lượng hàng đầu. Thợ khắc tạc chuyên nghiệp, khéo tay, cung cấp những sản phẩm tượng phật hàng đầu tại Việt Nam.

Tượng phật tại đây được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu, tài chính của khách hàng. Chắc chắn những gì mà Buddhist Art mang đến sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối của các quý sư thầy, sư cô và quý phật tử muốn phát tâm trên cả nước.

Chúc các quý sư thầy, sư cô, các quý phật tử phát tâm niệm Phật Dược Sư tại gia bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc, bệnh tật tiêu tan, gia đình đầm ấm, an nhiên.

Xem các mẫu tượng Phật đẹp khác tại:

TƯỢNG PHẬT – BỒ TÁT