Cơ sở đắp tượng Phật bằng xi măng đẹp – BUDDHIST ART

Chúng ta dễ dàng bắt gặp các loại tượng Phật đủ kích cỡ khác nhau được đắp bằng đồng, vàng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng và nguyện vọng để chiêm bái tượng Phật đúc bằng đồng, vàng. Do đó, tượng Phật đắp bằng xi măng ra đời, phục vụ cho nhu cầu ngày càng đa dạng của Quý vị. Tượng Phật đắp bằng xi măng với độ bền cao, mang vẻ đẹp, trang nghiêm cho ngôi nhà và nơi thờ tự. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tượng Phật đắp bằng xi măng và cơ sở đắp tượng Phật bằng xi măng đẹp.

Phong tục thờ cúng, chiêm bái tượng Phật ở Việt Nam

Có thể nói Phật Giáo là một trong những tôn giáo có tác động lớn nhất trong văn hóa tâm linh, tôn giáo ở Việt Nam. Từ lâu về trước, Phật Giáo đã du nhập và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Việc thờ tụng, chiêm bái các vị Đức Phật, Bồ Tát cũng theo sự phát triển mạnh mẽ của Phật Giáo mà phát triển theo.

Bên cạnh thờ cúng tượng Phật trong chùa, đền thì nhiều Phật tử cũng lựa chọn lập bàn thờ Phật tại gia để tiện chiêm bái. Việc này phụ thuộc vào văn hóa mỗi vùng miền chứ không có những quy định cụ thể.

Tượng Phật mang lại cho con người sự may mắn, an yên, thoải mái cũng như gia cố thêm cho con người niềm tin về những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Mỗi tượng Phật sẽ đại diện cho một mong muốn khác nhau của con người. Vì thế nên các bức tượng Phật cũng theo đó mà được đúc, tác phong phú, đa dạng hơn.

Đắp tượng là gì?

Đắp tượng là một loại hình trang trí, thực hiện bằng cách tạo các hình khối trên mặt phẳng. Kỹ thuật đắp tượng có thể kể đến như đắp nổi hoặc khoét lõm để tạo hình cho hoa văn, chân dung…Người nghệ nhân sẽ theo yêu cầu của người mua mà thực hiện các loại kỹ thuật cho phù hợp.

Tượng Phật bằng xi măng đẹp, điêu khắc tỉ mỉ.
Tượng Phật bằng xi măng đẹp, điêu khắc tỉ mỉ.

Xu thế chiêm bái tượng đắp bằng xi măng trong xã hội hiện nay

Trong thời đại số hóa phát triển như hiện nay, con người luôn hướng tới những điều chân, thiện, mỹ. Hướng tới những điều giúp cuộc sống của họ tốt đẹp lên. Và trong đó, văn hóa tín ngưỡng là một lựa chọn được mọi người hướng đến. Phật Giáo đã sống và phát triển trong tâm thức của mỗi người Việt, hướng con người tới vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp của lòng vị tha. Theo cùng với sự phát triển của Phật giáo chính là sự phát triển của văn hóa tạc tượng, đúc tượng để thờ cúng, chiêm bái.

Trong đó, nổi trội hơn cả là xu thế sử dụng tượng đắp bằng xi măng trong thờ cúng. Bởi vì tính ứng dụng cao đi kèm là sự đa dạng trong lựa chọn mà tượng đắp bằng xi măng đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của Phật tử. Bên cạnh đó tượng đắp bằng xi măng giúp chúng ta giảm bớt chi phí mà vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của tôn tượng.

Ưu điểm đắp tượng bằng xi măng

Không phải tự nhiên mà tượng Phật đắp bằng xi măng lại trở nên phổ biến đến thế. Tượng đắp bằng xi măng ngày càng được nhiều Phật tử, Sư Thầy, Cô lựa chọn. Lý do bởi vì tôn tượng mang những ưu điểm sau:

Về độ bền

Xi măng là một chất liệu khá bền, có độ chắc chắn cũng như khả năng chịu nhiệt cao. Do đó tượng Phật đắp bằng xi măng sẽ có độ bền cao, khó bị hư hao hay chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên theo thời gian. Chính vì thế, tượng Phật bằng xi măng vẫn là loại được sử dụng phổ biến nhất, độ bền so với các loại vật liệu khác đều cao hơn, chịu được va đập tốt.

Tính thẩm mỹ

Tượng Phật đắp bằng xi măng có ưu điểm là đồ mềm cao nên dễ tạo được các đường nét mềm mại, chi tiết. Đều đạt tính thẩm mỹ về tỷ lý, xử lý bề mặt tượng theo ý muốn. Bên cạnh đó là khả năng bám màu bền chắc, linh hoạt xử lý về mọi chất liệu sơn trên bề mặt.

Ngoài ra, vì đặc thù của chất liệu xi măng mà các tượng đắp bằng xi măng luôn rất đa dạng, phong phú, có nhiều mẫu mã để Quý Phật tử, Quý Sư thầy, cô lựa chọn.

Chi phí thi công

Chi phí thi công của tượng đắp bằng xi măng rẻ hơn nhiều so với các bức tượng bằng đồng, vàng hay đá. Thời gian thi công được rút ngắn hơn bởi nhiều ưu điểm về vật liệu. Khi thời gian thi công được rút ngắn thì chi phí cũng theo đó mà giảm. 

Giá tượng Phật đắp bằng xi măng đẹp

Phật tử nào cũng mong muốn được trưng bày những bức tượng Phật tinh xảo, sang trọng trong nhà. Tuy nhiên đi kèm với chất lượng chính là giá thành. Chúng ta đều biết giá của tượng Phật đắp bằng xi măng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với tượng Phật bằng vàng, đồng, đá. Tuy nhiên, để đưa ra mức giá cụ thể cũng là điều rất khó. Bởi lẽ giá thành của tượng đắp bằng xi măng đẹp sẽ dựa theo kích cỡ, mẫu mã mà Phật tử lựa chọn.

Tượng Phật bằng xi măng và những ưu điểm.
Tượng Phật bằng xi măng và những ưu điểm.

Một cách đơn giản để xác định chi phí đắp tượng Phật bằng xi măng chính là chọn sẵn mẫu tượng theo sở thích, kích thước tượng mong muốn. Sau đó gửi cho đơn vị thi công. Khi đó, đơn vị thi công sẽ đưa ra một mức giá hợp lý theo đúng nhu cầu của Phật tử. Kích thước càng lớn, mẫu mã càng phức tạp thì mức giá sẽ theo đó mà cao lên và ngược lại.

Cách chọn đơn vị đắp tượng Phật bằng xi măng uy tín

Con người vẫn luôn hướng về những giá trị chân, thiện, mỹ trong đời sống. Luôn có lòng tin về những giá trị tâm linh, những đấng tối cao. Khi xã hội không ngừng phát triển thì nhu cầu cải thiện việc thờ cúng, chiêm bái tượng Phật trong nhất cũng trở nên vô cùng phổ biến.

Nắm bắt được nhu cầu đó, trên thị trường đã xuất hiện nhiều đơn vị thi công đắp tượng Phật bằng xi măng. Tuy nhiên câu hỏi được Quý Phật tử đặt ra ở đây là cơ sở nào mới thật sự chất lượng và uy tín. Do đó chúng tôi gợi ý cho Quý Phật tử một số cách để chọn đơn vị thi công uy tín như sau:

 • Xem hình ảnh thực tế mà đơn vị thi công đã thi công cho những khách hàng trước. Việc xem trước hình ảnh thực tế sẽ giúp Quý Phật tử hình dung phần nào tay nghề của cơ sở thi công đó.
 • Xem đánh giá, phản hồi thực tế từ những khách hàng đi trước.
 • Xem xét sự chuyên nghiệp của nhân viên trong việc tư vấn, chăm sóc khách hàng cũng như những thông tin, kiến thức mà nhân viên đó truyền tải.
 • Chọn những đơn vị sở hữu đội ngũ nghệ nhân có kinh nghiệm, hoạt động ổn định trong lĩnh vực đắp tượng, đúc tượng.

 

Vì sao nên chọn Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art?

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art có nhận tạc tượng Phật theo yêu cầu của Phật tử, đảm bảo được tính tâm linh vốn có của tượng Phật. Châm ngôn làm việc của chúng tôi là “Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật” do đó mà mỗi tác phẩm tượng Phật đều được chúng tôi đầu tư tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến chế tác. Hãy đến với chúng tôi nếu mọi người đang tìm kiếm cho mình địa chỉ tạc tượng đài Phật Tổ đẹp, uy tín và chất lượng, mang nét văn hóa và linh hồn Việt.

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art hân hạnh được đồng hành cùng Quý Phật tử trên con đường hoằng pháp của mình. Chúng tôi cam kết: 

 • Đội ngũ điêu khắc gia tài năng, dày dặn kinh nghiệm được đào tạo bài bản.
 • Khâu tuyển chọn nguyên vật liệu, tư vấn, chế tác được kiểm soát một cách chặt chẽ.
 • Đa dạng mẫu mã để Quý Sư Thầy, Cô, Quý Phật tử có thể lựa chọn.
 • Nhiệt tình tư vấn cho Quý vị về phong cách, mẫu mã phù điêu theo không gian mà Quý vị cần trang hoàng.
 • Tạo mẫu theo yêu cầu của Quý Phật tử.
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm với nghề.
 • Mức giá ưu đãi gửi đến Quý Sư Thầy, Cô, Quý Phật tử.
 • Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0338.526.733

Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatbuddhistart/ 

Website: https://buddhismart.com.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *