Cơ sở điêu khắc tượng phật bằng đá đẹp – BUDDHIST ART

Tượng Phật bằng đá đã không còn quá xa lạ với Phật tử nói riêng và người tu tập nói chung. Với những ưu điểm vượt trội của đá tự nhiên, tượng Phật bằng đá đang dần trở nên phổ biến và thông dụng trong thị trường hiện nay. Quý Sư Thầy, Cô, Quý Phật tử đang phân vân, tìm kiếm một cơ sở điêu khắc tượng Phật bằng đá đẹp, uy tín, chất lượng tại Việt Nam? Với nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề, chúng tôi – Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là địa chỉ điêu khắc tượng Phật uy tín, chất lượng, nhận được vô số sự hài lòng từ Quý nhà chùa và Phật tử cả nước.

Tượng Phật có từ bao giờ?

Tương truyền rằng tượng Phật được tạo ra đầu tiên ở Ấn Độ, trong suốt thời gian Ấn Độ bị người Hy Lạp xâm lăng. Người dân Hy Lạp thường khuyến khích và giúp đỡ dân chúng phát triển nghệ thuật tạo tượng Phật. Từ đó trở đi, người dân các quốc gia khác cũng noi theo và bắt đầu tạo dựng tượng Phật. 

Điểm khác biệt ở tượng Phật giữa các quốc gia là cách người ta chạm khắc, tô vẽ theo kiểu cách và quan điểm nghệ thuật riêng của từng quốc gia. Với những quốc gia theo đạo Phật là chủ yếu thì kiểu dáng tượng Phật cũng được người nghệ nhân phát triển theo nhiều hình thức và phong cách khác nhau. Điều này giúp cho tượng Phật được phát triển theo cùng với dòng chảy thời gian, phù hợp với những giai đoạn khác nhau của lịch sử đất nước.

Sự phát triển của nghề điêu khắc tượng Phật bằng đá

Ngành điêu khắc tượng Phật bằng đá đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Thông qua các bằng chứng khảo cổ, ta thấy được rằng con người đã khắc lên đá những hình ảnh của đời sống tâm linh cũng như đời sống thường nhật. Những bức tượng đá tồn tại qua hàng chục nghìn năm thậm chí có những bức tượng lên đến hàng triệu năm.

Từ khi đạo Phật hình thành và phát triển, đền, chùa cũng theo đó mà được xây dựng ở khắp nơi để có thể đáp ứng nhu cầu tu tập cũng như truyền bá đạo Phật của Phật tử. Tượng Phật bằng đá nhờ những ưu điểm vượt trội mà cũng theo đó được sử dụng phổ biến hơn ở các đền, chùa, bàn thờ tại gia. Nghề điêu khắc bằng đá cũng nhờ vậy mà được duy trì, phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của thị trường.

Cơ sở đắp tượng Phật bằng đá đẹp.
Cơ sở đắp tượng Phật bằng đá đẹp.

Ý nghĩa của việc chiêm bái tượng Phật bằng đá

Hình ảnh Đức Phật từ lâu đã là biểu tượng của sự thông thái và từ bi, được người Việt nói riêng và Phật tử thế giới nói chung chiêm bái, thờ phụng. Đức Phật mang lại bình an cho muôn người. Chính vì thế mà tượng Phật không chỉ là một bức tượng để trang trí hay thờ cúng. Mà tượng Phật còn mang ý nghĩa tâm linh tôn giáo hết sức đặc biệt.

Đá tự nhiên vốn được xem là “kết tinh năng lượng” của thiên nhiên. Nó nằm sâu trong lòng đất, trải qua trăm triệu năm để hình thành. Khi sử dụng đá tự nhiên để điêu khắc tượng Phật, thì năng lượng bình an, may mắn của đá tự nhiên cũng được tăng lên gấp bội. Tượng Phật bằng đá vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đem lại nhiều phúc khí, bình an cho Phật tử.

Hình ảnh Đức Phật với khuôn mặt hiền từ, nhân hậu sẽ là lời nhắc nhở cho con người. Nhắc họ hướng tới điều thiện, sống từ bi. Giúp tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng. Giải tỏa được nhiều lo âu, phiền muộn trong cuộc sống.

Việc thờ phụng tượng Phật bằng đá như lời nhắc nhở, nhắc cho ta phải sống một cái tâm lành, gieo nhiều nghiệp thiện, tránh làm điều ác. Bên cạnh đó khi thường xuyên chiêm bái tượng Phật bằng đá sẽ giúp Phật tử gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Ưu điểm của tượng Phật khi được điêu khắc bằng đá so với các loại vật liệu khác

Tượng Phật được điêu khắc từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, đá tự nhiên lại được ưa chuộng hơn cả. Không chỉ dừng lại ở những ý nghĩa, giá trị tâm linh, tượng Phật bằng đá còn có giá trị về tính thẩm mỹ như sau:

 • Tượng Phật bằng đá được điêu khắc một cách kỳ công, đường nét tôn tượng sắc sảo, chính xác, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ. 
 • Đá tự nhiên vừa có vân – họa tiết, vừa có độ bóng, cứng cần thiết giúp tượng được bền lâu. Lại không dễ bị biến đổi màu sắc, bám bụi hay vỡ, gãy. Do đó tượng Phật bằng đá có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với các loại tượng Phật bằng chất liệu khác.
 • Tượng Phật bằng đá có màu sắc tự nhiên đa dạng, phù hợp với đại đa số bối cảnh thờ phụng.
 • Tượng Phật bằng đá có thể lau chùi, vệ sinh một cách dễ dàng, không bị ẩm mốc.
 • Các yếu tố tự nhiên gần như không có tác động hay ảnh hưởng gì đến chất lượng tượng Phật bằng đá.
 • Giá thành tượng Phật bằng đá so với các chất liệu khác thì hợp lý và tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là ưu thế được nhiều người lựa chọn, quyết định thờ tượng Phật bằng đá.

Giá của tượng Phật bằng đá

Giá thành của một pho tượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó rất khó để xác định mức giá cố định. Có thể cơ sở này làm loại đá này, tay nghề của nghệ nhân như thế này,…thì sẽ có mức giá khác với cơ sở kia làm loại đá kia, tay nghề nghệ nhân như kia… Nhìn chung giá của một tôn tượng Phật bằng đá phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 

Mẫu tượng

Với những mẫu tượng càng phức tạp thì mức giá điêu khắc sẽ càng cao. Mẫu tượng Phật thông thường, phổ biến cũng sẽ có mức giá thấp hơn so với những mẫu yêu cầu riêng. Bởi lẽ với những mẫu phổ biến, nghệ nhân quen tay nghề sẽ làm nhanh hơn. Còn với mẫu lạ thì tốn khá nhiều thời gian và công sức để tính toán, đo đạc, kiểm tra. 

Kiểu dáng tượng Phật bằng đá đẹp.
Kiểu dáng tượng Phật bằng đá đẹp.

Kích thước tượng

Dĩ nhiên là kích thước tượng càng to lớn hoặc cao thì mức giá sẽ cao. Tượng điêu khắc trên khổ đá sẽ có 3 chiều là chiều cao, chiều dài ngang và chiều sâu (dài) nên khi Quý Sư Thầy, Cô, Quý Phật tử tăng lên bất kỳ một chiều nào thì các chiều khác cũng theo đó mà tăng tương ứng.

Chất liệu đá

Chất liệu đá làm tượng cũng là điều quan trọng tạo nên chất lượng, mức giá của một pho tượng Phật bằng đá. Cùng một loại đá nhưng một viên đá đẹp sẽ có giá cao hơn một viên đá xấu. Viên đá xấu là những viên bị dập, rạn, muối to,…

Yêu cầu về độ tinh xảo

Vì tay nghề của nghệ nhân và thợ điêu khắc tại mỗi cơ sở cũng đều khác nhau. Cũng như thời gian điêu khắc một tượng Phật bằng đá cũng khác nhau. Những cơ sở có nghệ nhân tay nghề cao, điêu khắc kỹ thì tượng sẽ càng đẹp và giá cũng tăng theo.

Tại sao nên chọn tượng Phật đá Buddhist Art là cơ sở gửi gắm lòng tin?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở chế tác, sản xuất tượng Phật bằng đá. Tuy nhiên để tìm được một cơ sở điêu khắc tượng Phật bằng đá chất lượng tốt, giá cả hợp lý, uy tín thì không hề dễ.

Lý do chọn tượng Phật bằng đá đẹp.
Lý do chọn tượng Phật bằng đá đẹp.

Chính vì thế Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của Quý Sư Thầy, Cô, Quý Phật tử. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ điêu khắc tượng Phật lớn nhất cả nước. Tất cả sản phẩm đều được điêu khắc, quản lý nghiêm ngặt từ khâu tuyển chọn nguyên vật liệu đến chế tác, thành hình. Với châm ngôn làm việc “Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật”, Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt.

Đội ngũ nhân sự Buddhist Art:

 • Buddhist Art đảm bảo đội ngũ điêu khắc gia, nghệ nhân tài năng, tài nghề cao, luôn tận tâm, tận lực với nghề. 
 • Đội ngũ chế tác tại Buddhist Art đều được đào tạo bài bản từ trường đại học Mỹ Thuật TP HCM, hiểu được cái chân, thiện, mỹ của nghệ thuật điêu khắc.
 • Buddhist Art một lòng hướng đến Đức Phật, cống hiến cho Phật Giáo. Do đó chúng tôi chỉ nhận điêu khắc tượng Phật thờ cúng, không tạc tượng trang trí.

Kinh nghiệm điêu khắc tượng Phật qua nhiều công trình quy mô lớn

 • Trong nhiều năm qua Buddhist Art chính là đơn vị chinh chiến trên nhiều lĩnh vực điêu khắc tượng Phật với quy mô lớn. Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án điêu khắc tượng Phật từ nhỏ đến lớn như Tam Bảo Phật tại Thiền Viện Khánh An 2, Bộ Phù Điêu Cuộc Đời Đức Phật tại Canada, Tượng Tây Phương Tam Thánh tại chùa Hội Khánh… 
 • Bằng sự cố gắng, quyết tâm phát triển không ngừng nghỉ chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công nhất định. Phải kể đến trong đó là sự tin tưởng, tín nhiệm của các Sư Thầy, Sư Cô và Quý Phật tử. Không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn phát triển ra cả nước ngoài.

Buddhist Art tạc tượng Phật theo nguyện vọng

 • Đến với Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art, Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sẽ được trải nghiệm, lựa chọn tượng Phật theo nhu cầu. Với những bức tượng điêu khắc đầy đủ kích thước, đặc biệt có cả tượng kích thước lớn, khổng lồ.
 • Bên cạnh đó, Buddhist Art nhận làm tượng Phật theo yêu cầu của Quý Phật tử.
 • Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art nhận điêu khắc tượng Phật từ các loại chất liệu đa dạng như: Điêu khắc tượng phật bằng đồng, gỗ, bột đá, đá, xi măng, composite…

Chính sách vận chuyển và cúng dường

 • Buddhist Art có dịch vụ vận chuyển toàn quốc và quốc tế. Đảm bảo đúng mẫu mã và thời gian lịch hẹn.
 • Có chính sách cúng dường khi khách hàng thỉnh tượng cho các chùa, đạo tràng.

Một số tác phẩm điêu khắc tượng Phật bằng đá tại Buddhist Art

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art hân hạnh được đồng hành cùng Quý Phật tử trên con đường hoằng pháp của mình. 

Chúc Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sớm tìm được pho tượng Phật bằng đá đẹp, đúng với nhu cầu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *