Buddhist Art là đơn vị điêu khắc, tạc, sáng tác, phát hành tượng Phật uy tín tại Việt Nam, trong đó có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, mời quý sư Thầy, sư Cô, Phật tử cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm tại đây.

Hiển thị kết quả duy nhất

Trung tâm sáng tác tượng Phật – mỹ thuật Buddhist Art nhận sáng tác, thi công, tôn tạo tất cả các tượng phật, phù điêu, tranh vẽ phật giáo… trong đó có tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp theo yêu cầu của khách hàng.

Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu như bằng bột đá, đồng, đá, gỗ, nhựa composite, xi măng… đặc biệt là tượng Bổn Sư bằng Composite và đồng

NGHỆ SĨ VIỆT HƯƠNG THỈNH TƯỢNG PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA

Nghệ sĩ Việt Hương Thỉnh Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca (chất liệu bằng composite màu đồng) tại Buddhist Art cúng dường cho chùa Vạn Thiện – Bình Chánh – TP. Hồ Chí Minh.

ĐẶT TƯỢNG PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA LIÊN HỆ:

Hotline (Zalo): 0338.526.733

Mua (thỉnh) tượng Phật Bổn Sư Thích Ca ở đâu? Giá Bao nhiêu?

Đối với tượng Phật, quý khách hàng nên sử dụng từ thỉnh tượng Phật thay vì từ mua. Nhưng nhiều Phật Tử chưa hiểu rõ nên vẫn tìm kiếm từ mua. Vì thế Buddhist Art xin được kèm theo từ mua để quý khách dễ dàng tìm thấy. Mong các Sư Thầy, sư Cô, Phật tử hoan hỉ.

Hiện nay có nhiều nơi mà quý sư Thầy, sư Cô, Phật tử có thể thỉnh tượng Phật Bổn Sư Thích Ca như các cửa hàng phật giáo, các trang thương mại điện tử, các cửa hàng tượng Phật… ở đây quý sư Thầy sư cô có thể thỉnh được các tượng Phật kích thước nhỏ và có sẵn. Tuy nhiên nếu muốn thỉnh tượng kích thước lớn, quý sư Thầy, sư Cô, Phật Tử có thể tham khảo qua các tác phẩm của Buddhist Art để mình có thêm sự lựa chọn phù hợp với gian thờ chùa mình, nhà mình.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng
Tượng Phật Thích Ca bằng đồng

Điêu khắc, tạc, tôn tạo tượng Phật Bổn Sư đẹp, uy tín ở đâu?

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca là một trong những thế mạnh trong sáng tác và tôn tạo của Buddhist Art. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều tác phẩm tượng Phật Thích Ca như tượng Phật Thích Ca đứng, ngồi thiền, ấn địa xúc, tượng nằm, niết bàn…

Các kích thước phổ biến mà Buddhist Art đã tôn tạo thường từ 1,5 mét, 1,8 mét, 2 mét, 2,2 mét, 2,5 mét, 3 mét, 4 mét, 7 mét … thậm chí lên đến cả chục mét.

Buddhist Art đã tôn tạo và an vị nhiều tượng Phật Thích Ca tại các chùa Việt Nam và cả thế giới.

Địa chỉ Buddhist Art – nơi thỉnh tượng phật Thích Ca đẹp, uy tín:

Buddhist Art là địa chỉ thỉnh (mua) tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng composite, đồng, gỗ, đá uy tín, chất lượng. Các tác phẩm tượng Bổn Sư Thích Ca tại Buddhist Art được quý Sư Thầy, Sư Cô, Phật Tử đánh giá là đẹp trang nghiêm, thần thái và thể hiện được dung mạo của Đức Phật, mang hơi thở văn hóa Việt Nam.

Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, HCM

Số điện thoại liên hệ điêu khắc gia Trần Văn Bạo (Pháp danh Pháp Quang) – nhà sáng lập trung tâm sáng tác Mỹ Thuật Phật Giáo Buddhist Art: 0338.526.733

Tượng Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca composite 350 cm

Giá tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là bao nhiêu?

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước và chất liệu, sơn màu hay dát vàng, để trắng, vẽ diện… khác nhau sẽ có giá khác nhau. Chính vì thế, quý sư Thầy, sư Cô, Phật tử nên gọi trực tiếp cho điêu khắc gia của Buddhist Art để được giải đáp mọi thắc mắc. Số điện thoại liên hệ điêu khắc gia Trần Văn Bạo: 0338526733

Buddhist Art thực hiện tượng Phật Thích Ca theo yêu cầu với kích thước đa dạng lên đến 100 mét trên tất cả các chất liệu: Bột đá, composite, đồng, gỗ, xi măng, đá…

Buddhist Art tạo mẫu và hoàn thiện tượng Phật Thích Ca trực tiếp không thông qua trung gian, chính vì thế giá thỉnh tượng Phật sẽ rẻ hơn so với khách hàng mua ngoài các cửa hàng. Hơn nữa, chất lượng sẽ tốt nhất và vì thực hiện theo yêu cầu theo sự tư vấn của các điêu khắc gia chuyên nghiệp. Vì thế, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng nhất với các tác phẩm của Buddhist Art.

Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng Composite
Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng Composite

HÌNH TƯỢNG PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI

Vào trong các chùa Phật giáo Bắc Tông, ngay giữa chánh điện hoặc thờ một tượng Phật Thích Ca, hoặc thờ ba tượng ngồi ngang, đức Thích Ca ngự giữa, bên phải đức Phật Thích Ca là Phật A Di Đà, bên trái là Phật Di Lặc (Phật tương lai). Lối thờ này tượng trưng tam thế Phật, Phật Thích Ca là Phật hiện tại, Phật Di Đà là Phật quá khứ, Phật Di Lặc là Phật tương lai.

Bất cứ lối thờ nào, đức Phật Thích Ca đều ngự ở giữa, nên cũng gọi Ngài là đức Trung Tôn. Tượng Phật Thích Ca không giống người Ấn Độ, mà tùy ở nước nào tạo tượng Ngài giống người nước ấy. Ngài ngự trên đài sen, hai tay để ấn tam muội, đôi mắt khép lại 3/4

Tượng Bổn Sư Ngồi bằng composite
Tượng Bổn Sư Ngồi bằng composite

Ý NGHĨA HÌNH TƯỢNG PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA

Tượng Phật ngự trên đài sen là một ý nghĩa tượng trưng siêu thực. Bởi vì hoa sen được biểu thị cho đức tánh thanh tịnh và giải thoát.

Dân gian có câu:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Hoa sen

Hoa sen sống trong lòng vũng bùn nhơ nhớp, mà vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết. Đó là đặc tính không thể tìm được trong các loài hoa khác. Nằm giữa vũng bùn mà không bị nhiễm mùi hôi hám, trái lại còn đầy đủ hương thơm, đó mới thật là thanh tịnh.

Vì cái thanh tịnh ngay giữa chỗ ô uế, mới thật là thanh tịnh. Nếu hoa sen mọc giữa bãi cát trắng phau, hay trên gò đất khô sạch sẽ, dù cho có hương sắc gấp mấy lần hơn vẫn không bằng. Bởi nó chui từ vũng bùn hôi hám mà lên, lại giữ được thanh khiết, nên mới được mọi người hâm mộ

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật cũng thế, trước kia Ngài cũng là một con người như chúng ta, cũng có gia đình, cũng hưởng giàu sang sung sướng. Nhưng con người ấy không bị dục lạc làm ô nhiễm, không bị sợi dây gia đình trói buộc. Ở trong cảnh nhiễm ô dục lạc mà tâm hồn Ngài trinh bạch, ngồi trong tù ngục gia đình mà chí Ngài đã vượt ra ngoài vũ trụ mênh mông. Đức tánh trinh bạch và siêu việt ấy, chỉ có hoa sen mới đủ sức tượng trưng.

Đôi mắt đức Phật đăm chiêu nhìn xuống là biểu thị quán sát nội tâm. Giáo lý Phật dạy là giáo lý nội quan, luôn luôn phản chiếu nội tâm để tự giác tự ngộ. Tâm mình là chủ nhân ông của mọi hành động, mọi nghiệp quả. Ngộ được tự tâm là thấy được nguồn gốc vũ trụ và nhân sinh.

Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng Composite
Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng Composite

Vì thế, Phật giáo chủ trương con người làm chủ mọi quả báo an lạc hay đau khổ của mình.

Muốn tránh quả khổ đau, cầu quả an lạc, con người phải tự sửa đổi hành vi trong tâm niệm và hành động nơi tự thân mình. Một tâm niệm lành, một hành động tốt sẽ đến cho ta kết quả an vui hạnh phúc. Một tâm niệm ác, một hành động xấu sẽ chuốc lấy kết quả khổ đau về nơi mình. Chỉ có ta mới đủ thẩm quyền ban phúc giáng họa cho ta.

Sự cầu cạnh, sự van xin nơi tha nhân hay thần linh, nếu có chỉ là phần phụ thuộc không đáng kể. Cho nên, ta phải quán sát lại ta, để luyện lọc tâm tánh và sửa đổi hành động của mình. Ách yếu của sự tu hành là phản quán tự tâm

Hình ảnh những tia hào quang sáng chiếu xung quanh Đức Phật Thích Ca:

Xung quanh tượng Phật Thích Ca có những tia hào quang sáng chiếu để tiêu biểu ánh sáng trí tuệ của Phật lúc nào cũng soi sáng thế gian. Theo trong kinh nói chung quanh đức Phật luôn luôn có hào quang soi sáng một tầm.

Bởi vì con người luôn luôn có một lớp nghiệp bao quanh, nếu nghiệp ác thì hiện lên vùng hắc ám, chúng sanh trông thấy kinh sợ, nếu nghiệp thiện thì hiện ra ánh sáng trong lành, chúng sanh trông thấy sanh tâm kính mến.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Ngồi Thiền đẹp nhất tại Buddhist Art
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Ngồi Thiền tại Buddhist Art

Phật giáo Bắc Tông thường thờ tượng Phật Thích Ca sơ sinh (Phật Đảng Sanh).

Tượng này hình một hài nhi đứng trên hoa sen, tay mặt chỉ lên, tay trái chỉ xuống. Ý nghĩa biểu thị một bậc thánh nhân xuất thế, vừa lọt lòng mẹ đã có những hành động siêu phàm

Tôn tạo tượng Phật Thích Ca bằng chất liệu nào (đồng, đá, gỗ, nhựa poly composite, xi măng…)?

Các chất liệu thường được ưa chuộng để tạc tượng Phật Bổn Sư Thích Ca như đồng, composite, đá, gỗ, xi măng… Mỗi chất liệu tạc tượng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo đó mà khách hàng sẽ lựa chọn thỉnh (mua) tượng phù hợp với nhu cầu của mình.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ:

Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ khá được ưa chuộng. Đây là một trong những lựa chọn ưu tiên của Phật tử và các Sư Thầy, sư Cô khi thỉnh tượng Phật. Tượng gỗ mang giá trị cao, lại có nhiều sự lựa chọn như gỗ hương, gỗ mít, gỗ xá xị, gỗ bách xanh… Tuy nhiên, tượng Phật Thích Ca bằng gỗ có nhược điểm là chi phí khá cao, hầu hết tượng cỡ nhỏ, muốn tạc tượng lớn phải ghép gỗ.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng

Đây là chất liệu được đánh giá mang giá trị rất cao cho các tác phẩm tượng Phật. Bền qua thời gian, không mất màu, thời gian càng lâu, tượng càng giá trị.

Một số cơ sở đúc tượng Đồng Mỹ Nghệ có ưu điểm là làm nghề lâu năm, nhiều kinh nghiệm đúc tượng Đồng. Tuy nhiên đối với các làng nghề đúc tượng đồng mỹ nghệ cũng có mặt hạn chế là ít được đào tạo bài bản vì thế các tác phẩm tượng phật thích ca đôi lúc chưa đạt giá trị thẩm mỹ cao. Các Sư Thầy, Sư Cô, Phật tử phải đặt mẫu tượng bên ngoài theo ý nguyện rồi mới nhờ các cơ sở đúc lại bằng chất liệu đồng.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng là một trong những điểm mạnh của Buddhist Art. Tại Buddhist Art từ khâu tạo mẫu cho đến đúc đồng, hoàn thiện đều được các điêu khắc gia chuyên nghiệp từ đại học mỹ thuật TP HCM thực hiện. Tất cả các tác phẩm đều đạt giá trị cao về mỹ thuật và kỹ thuật. Chính vì thế quý khách có thể hoàn toàn yên tâm tuyệt đối mà không cần phải lo lắng đặt mẫu một chỗ, đúc tượng một nơi nữa.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng poly composite

Composite là chất liệu đang được ưa chuộng nhất hiện tại khi thỉnh (mua) tượng Phật bởi độ bền cao, chịu được nhiệt và thời tiết khắc nghiệt, giá rẻ hơn so với các chất liệu khác, đặc biệt là composite nhẹ, dễ vận chuyển. Tuy nhiên nhược điểm của tượng Bổn Sư bằng Composite là để ngoài trời dễ bị phai màu.\

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng bột đá

Khắc phục được nhược điểm của chất liệu Composite, Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng bột đá là lựa chọn của rất nhiều sư Thầy, sư Cô, Phật tử khi thỉnh tượng tại Buddhist Art. Tượng bằng bột đá thích hợp để ngoài trời và tượng có chi phí không quá cao so với tượng Composite. Bột đá dễ tạo hình và các chi tiết rất tinh xảo.

Tượng Bổn Sư Ấn Địa Xúc bằng bột đá
Tượng Bổn Sư Thích Ca ấn địa xúc bằng chất liệu bột đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá

Đá là chất liệu tạc tượng rất đẹp, tượng đá bền vĩnh cữu theo thời gian, độ cứng cao nên thích ứng tốt trong các môi trường sử dụng khác nhau. Vân đá độc đáo, độ bóng bề mặt cao… tuy nhiên tượng rất nặng và chi phí cao.

Buddhist Art – Địa chỉ tôn tạo tượng Phật Bổn Sư Thích Ca mâu ni đẹp, uy tín

Những ưu điểm khi thỉnh (mua) tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại Buddhist Art:

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca tại Buddhist Art với mẫu mã đa dạng, chúng tôi đã thực hiện nhiều tác phẩm tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Tất cả các tác phẩm đều được các Sư Thầy, Sư Cô, Phật tử đánh giá cao. Nhiều tác phẩm được thỉnh cho các chùa bên Mỹ, Campuchia, Úc…

Các điêu khắc gia của Buddhist Art với nhiều kinh nghiệm tạc và điêu khắc tượng Phật. Được đào tạo bài bản tại trường đại học mỹ thuật HCM. Có thời gian tu tập tại chùa, am hiểu phật pháp. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về mặt mỹ thuật và thần thái của tượng Phật Thích Ca do Buddhist Art sáng tác.

Tượng phật tại Buddhist Art được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu, vì vậy có thể chủ động theo yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, kích thước, chất liệu, màu sắc. Chúng tôi có những tác phẩm có sẵn tại trung tâm hoặc tạo mẫu mới hoàn toàn theo nguyện vọng riêng của quý khách.

Chi phí thỉnh (mua) tượng Phật hợp lý cho tất cả mọi người. Có chính sách cúng dường cho các chùa

Buddhist Art hỗ trợ vận chuyển toàn quốc và thế giới

Với một lòng vì Phật Pháp và đóng góp cho sự hưng thịnh của nền mỹ thuật Phật Giáo, các nghệ nhân của Buddhist Art sẽ thi công và tôn tạo, thực hiện bất kỳ dự án ý tưởng nào dù khó khăn đến đâu.

Rất mong được đồng hành cùng tôn tạo tượng Phật với các bạn đồng tu để góp phần hưng thịnh và phát triển Phật Giáo!

Có thể quý vị quan tâm: TƯỢNG TAM THẾ PHẬT

LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM SÁNG TÁC MỸ THUẬT PHẬT GIÁO BUDDHIST ART

Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, HCM

Hotline (Zalo): 0338.526.733

Email: mythuatbuddhismart@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tuongphatbuddhistart