Chiêm ngưỡng Tượng Phật Nằm lớn nhất Việt Nam và Thế giới

Tượng Phật nằm có ý nghĩa gì? Tượng Phật nằm nào dài, lớn nhất Việt Nam và Thế giới? Địa chỉ tạc tượng Phật nằm đẹp tại Việt Nam ở đâu? Hãy cùng Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tượng Phật Nằm

Tượng Phật Nằm chính là Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn. Tượng được an vị phổ biến tại các chùa, chiềng. Trong đó có rất nhiều Tượng Phật Nằm lớn và dài. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm nghiêng về bên phải, 2 chân duỗi thẳng, tay phải co lại gối đầu và tay trái đặt trên đùi, khuôn mặt thư giãn. Tượng phật nằm mô tả tư thế “sư tử ngủ” Nhập Niết Bàn.

Hình Phật Bổn Sư Niết Bàn
Tượng Phật Nằm

2. Tượng Phật nằm có ý nghĩa gì?

Theo Phật giáo, Phật Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử. Ngài chính là một vị cao nhân đắc đạo và trở thành bậc Giác ngộ Chánh Đẳng Chánh. Người bỏ lại thân xác của mình nơi trần tục và hồn đã đi vào cõi thiên.

Ngài nhập niết bàn vẫn còn lại thân xác tại trần thế được gọi là Niết Bàn Hữu Dư. Quá trình từ bỏ cả thân xác của mình chính là nhập Niết Bàn Vô Dư.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với tư thế nằm nghiêng bao hàm ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho một loại tinh thần, một loại thánh cách của Đức Phật. Tượng phật nằm theo dáng kiết tường khi ngài nhập niết bàn, là phước huệ vẹn toàn, đạt đến cảnh giới bất sanh bất diệt. Tượng Phật Thích Ca niết bàn có thể nói lên ý nghĩa do động quy về tịnh. Đức Phật lúc tại thế thuyết pháp giáo hoá. Đó đều do tịnh sanh động, động có lúc cũng ngưng, tịnh.

Ý nghĩa của tượng phật nằm trong phật giáo

Trong phật giáo, việc tu hành có thể được diễn ra tại bất kì nơi đâu, dù cho chúng ta làm việc gì ta vẫn có thể tu tâm dưỡng tính được. Ngay cả khi chìm sâu vào giấc ngủ, chúng ta cũng vẫn có thể tu hành.

Hơn nữa trong Đạo Phật, giấc ngủ là rất quan trọng. Những người sở hữu tâm tịnh sẽ rất dễ đi vào giấc ngủ, có những giấc ngủ ngon, thoải mái. Đây cũng chính là một trong những thành quả to lớn mà một người tu hành có thể đạt được. Do đó, Tượng Phật Nằm đã bộc lộ rõ được nét vô tư cũng như thoải mái cùng một thân thể khỏe mạnh với tâm hồn thanh tịnh.

Ý nghĩa tượng phật nằm trong phong thủy

Trong phong thủy, tượng phật nằm mang nhiều ý nghĩa cầu mong sự thanh tịnh, ấm no, thoải mái, mang lại sự may mắn bình an cho tất cả mọi người.

3. Tượng Phật Nằm lớn nhất Việt Nam nằm ở đâu?

Cho tới thời điểm hiện tại, Tượng Phật nằm tại Sóc Trăng với kích thước dài 73 m, cao 29 m, nặng 490 tấn, xây dựng với chi phí hơn 20 tỷ đồng, hiện được xem là pho tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn lớn nhất Việt Nam. Pho tượng được an vị tại chùa Khmer nổi tiếng, đó là Som Rong (Wat Pătum Wôngsa Som Rông)

TƯỢNG PHẬT NẰM lớn nhất Việt Nam

4. Tượng Phật Nằm Lớn Nhất Thế giới

Tới Monywa, cách Mandalay 138 km, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hai tượng Phật, một tượng đứng, một tượng nằm. Tượng Phật đứng cao 116 m có tên Laykyun Setkyar.

tượng Phật nằm lớn nhất thế giới
Tượng Phật nằm lớn nhất thế giới

Với chiều dài 90 mét, đây chính là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới. Bên trong tượng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 9.000 bức điêu khắc mô tả cuộc đời đức Phật.

5. Địa chỉ uy tín tạc tượng Phật Nằm kích thước lớn tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều cơ sở tạc tượng Phật. Trong đó, Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art là một trong những đơn vị hàng đầu trong linh vực điêu khắc tượng Phật, đặc biệt là với các tác phẩm tượng Phật kích thước lớn và khổng lồ. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án tượng Phật tại các chùa, thiền viện, đạo tràng tại Việt Nam. Kể cả tạc tượng Phật an vị tại các chùa Mỹ, Úc… bằng nhiều chất liệu khác nhau như tượng Phật bằng đồng, composite, xi măng…

Với đội ngũ điêu khắc gia chuyên nghiệp, có chuyên môn tay nghề cao cùng với mong huyết phụng sự cho Phật giáo Việt Nam, chúng tôi luôn làm việc bằng tất cả sự nỗ lực, bằng tất cả khối óc, con tim để cho ra những tác phẩm để đời, đạt giá trị đỉnh cao của nghệ thuật. Xin chân thành cảm ơn!

Mọi chi tiết xin quý Sư Thầy, Sư Cô, Phật Tử liên hệ Buddhist Art qua số điện thoại: 0338.526.733

Website: https://buddhismart.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *