Tìm hiểu về tượng Phật bằng đá và ý nghĩa

Mỗi bức tượng đá đều như một tác phẩm nghệ thuật, ẩn chứa trong đó là vẻ đẹp và giá trị riêng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tượng phật bằng đá và những ý nghĩa.

Ý nghĩa của tượng phật bằng đá

Theo như tôn giáo và tâm linh của người dân Việt Nam, tượng Phật bằng đá là một điều mang ý nghĩa rất thiêng liêng. Bởi người ta quan niệm rằng, mỗi một bức tượng Phật đều là hiện thân của những điều thiện, điều lành, chúng mang đến may mắn, tài lộc, bình an, cũng như giúp xua đuổi những năng lượng tiêu cực từ ma quỷ cho người sử dụng. 

Người ta cũng cho rằng, các bức tượng Phật như tượng Phật Di Lặc có khả năng giúp gia chủ hóa giải mọi tai nạn và ác thù. Những nữ giới không con thường cầu trước tượng phật Tống Tử Quan Âm để hi vọng được thanh tịnh và sớm có tin vui. Đặc biệt, tượng Phật bà Quan Âm cũng hay được nhắc đến, là tượng trưng cho năng lượng của sự từ bi, cứu độ chúng sinh khắp thế gian, đây cũng là bức tượng thường đặt cạnh tượng  Phật A-di-da – người được đề cập đến trong kinh Diệu pháp liên hoa cùng hình tượng một vị Phật Bà vô cùng hồn hậu và thanh lịch, ngự trên một đài hoa.

Bên cạnh đó, việc sử dụng tượng Phật bằng đá trong gia đình sẽ giúp lòng ta trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng, an yên. Người ta tin rằng thờ Phật trong nhà sẽ được Người phù hộ tai ương, đem lại cuộc sống bình an. Khi sử dụng Tượng Phật bằng đá để thờ phượng hay trang trí như vật phẩm phong thủy thì đây sẽ sự kết hợp giữa năng lượng tích cực từ Phật và năng lượng từ đá tạc tượng, vì vậy mà có ý nghĩa rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và tinh thần cho gia chủ.

Tôn Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng bột đá
Tôn Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá

Mơ thấy tượng phật bằng đá có ý nghĩa gì

Giấc mơ thấy tượng Phật thường là sự báo hiệu cho những điềm lành và tốt đẹp, những ý niệm về Phật luôn tượng trưng cho những điều từ bi, độ lượng và bình an. Việc nằm mơ thấy Phật không phải là sự mê tín như mọi người vẫn hay đồn đoán, chúng thiên về những tín ngưỡng, niềm tin trong Phật giáo nhiều hơn. Mơ thấy Phật thường được quan niệm là đấng tối cao đang ban phước lành và may mắn cho người nằm mơ, là điềm báo của những giấc mơ an lành. Và không phải ai cũng có đủ duyên để mơ thấy những giấc mơ như vậy.

Những giấc mơ thấy Phật thường là giấc mơ căn lành của người mơ với Tam bảo. Đó có thể là thâm thức của người mơ ở hiện tại và tiền kiếp nên mới có đủ duyên để gặp được Phật.

Nếu trong chiêm bao bạn thấy hình ảnh tượng Phật được làm bằng đá rất đẹp tức bạn đang có duyên tiền định với Tam Bảo. Rất có thể đó là hạt giống từ Đức Phật đã được gieo mầm từ tận trong tâm thức của bạn từ kiếp trước. Chính vì vậy sau những lần chiêm bao thấy Phật bạn sẽ luôn cảm thấy tâm mình được thanh thản, an lạc và nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bạn cần phải trân trọng những điều này, bởi không phải ai cũng có duyên tiền định với Tam Bảo.

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá
Tượng Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá

Nơi bán tượng phật bằng đá ở thành phố Hồ Chí Minh

Việc tìm kiếm được một địa chỉ bán tượng Phật đẹp, uy tín để có thể thờ phụng được lâu dài là điều được nhiều người quan tâm. Ngày nay có rất nhiều cơ sở chế tác và cung cấp tượng Phật ra thị trường. Nhưng để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của tượng Phật, thì tốt nhất gia chủ nên tìm tới những nơi có xưởng trực tiếp điêu khắc ra để đặt tượng mới theo yêu cầu thay vì chọn tượng có sẵn.

Nếu Quý Phật Tử có nhu cầu đặt mua tượng Phật bằng đá để thờ trong quá trình tu tập hoặc đang tìm kiếm cho mình địa chỉ tạc tượng đài Phật giáo đẹp, uy tín và chất lượng nhất, mang nét văn hóa và linh hồn Việt thì hãy ghé đến Buddhist Art. Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu: gỗ, đá, đồng, composite, sứ…, với kích thước lớn nhỏ tùy theo yêu cầu.

Trung tâm sáng tác Mỹ Thuật Phật Giáo Buddhist Art

Giá tượng phật bằng đá

Giá thành của Tượng Phật bằng đá so với mặt bằng chung luôn rất cao bởi được làm đá tự nhiên 100%, có độ bền vượt trội theo thời gian và được chế tác bằng bàn tay của những nghệ nhân lành nghề. Đòi hỏi sự tỉ mỉ và cái tâm của người thợ trong từng chi tiết để mang lại cái hồn cho bức tượng.

Tùy thuộc vào chất liệu loại đá, tay nghề điêu khắc của điêu khắc gia, chiều cao và các chi tiết cụ thể như viền tay áo, đài sen, kiểu dáng tượng đứng hay ngồi mà mỗi pho tượng sẽ có mức giá khác nhau. Để nắm rõ hơn về mức giá bạn nên liên hệ các cơ sở điêu khắc uy tín để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về tượng phật bằng đá cũng như những ý nghĩa riêng của chúng. Chúc bạn sớm thỉnh được một bức tượng ưng ý về cho gia đình.

>>> Xem ngay các tác phẩm TƯỢNG PHẬT ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *