Mơ thấy tượng Phật có ý nghĩa như thế nào và điềm báo điều gì?

Giấc mơ là hiện tượng thường thấy trong khi ngủ của con người. Giấc mơ có muôn hình vạn trạn, mỗi giấc mơ lại có ý nghĩa và điềm báo khác nhau. Trong đó, không ít đạo hữu Phật giáo từng mơ thấy tượng Phật. Vậy thì việc ngủ mơ nhìn thấy tượng của Phật biểu thị cho điều gì? Mời quý vị cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tượng Phật trong đạo Phật

Tôn giáo là đức tin của con người đối với các bậc Thánh, Thần, Phật, Chúa,…Đức tin này thuộc về khía cạnh tinh thần, tâm linh. Để cho con người có nơi mà tìm đến, có hiện vật mà vái lạy thờ cúng thì đền chùa, nhà thờ, tượng Thần, Phật,… đã được xây dựng và tạc đúc nên.

Trong đạo Phật, tượng Phật được xem như là hiện thân của Phật. Đấy là nơi để đạo hữu hướng đến, tôn kính, vái lạy, cầu nguyện,…Vì vậy, có thể nói rằng tượng Phật là một sự tồn tại hết sức quan trọng đối với người tin vào Phật.

Tượng Phật không chỉ được đặt ở các ngôi chùa, ngôi đền mà còn ở nhà dân. Hầu hết đạo hữu đều thỉnh Phật Quan Âm về để thờ cúng trong nhà, mong người phù hộ gia đạo bình yên và êm ấm.

Tượng của các vị Phật được thờ cúng trong chùa cũng rất đa dạng và đầy đủ. Dưới đây là một số tượng Phật gần gũi với giáo dân người Việt:

 • Phật Thích Ca Mâu Ni
 • Phật Di Lặc
 • Địa Tạng Vương Bồ Tát
 • Tam Thánh Tiếp Dẫn ( Phật A Di Đà, Phật Quan Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát)
 • Tượng Hộ Pháp Vi Đà và Hộ Pháp Tiêu Diện (còn được gọi là ông Ác – ông Thiện)

Mơ thấy tượng Phật

Nhiều người đã kể rằng mình ngủ mơ và được nhìn thấy tượng Phật. Nằm mơ trong lúc ngủ là chuyện thường tình ở đời, mơ thấy Phật cũng không phải là hiếm. Có rất nhiều người nằm mơ nhìn thấy tượng Phật với nội dung, câu chuyện, bối cảnh đa dạng.

Theo lý thuyết tâm linh, giấc mơ là cách mà những đấng thần bí truyền đi thông điệp đến cho người ở dương gian. Vì vậy, mỗi giấc mơ sẽ chứa đựng một ý nghĩa riêng biệt mà người mơ thấy cần phải giải mã chúng.

Ngoài ra, giấc mơ còn là một cách phản ứng nội tâm của người nằm mơ. Ban ngày trải qua những gì, ban đêm sẽ gặp lại như thế dưới một hình thức khác. Quý vị mong mỏi, ước muốn điều gì đó quá nhiều thì điều đó cũng dễ dàng hiện về trong giấc mơ.

Nói tóm lại, giấc mơ là điều không còn lạ lẫm đối với thế giới con người. Tuy nhiên, nó vẫn luôn là một điều mơ hồ mà chúng ta chưa thể giải thích tường tận được. Trong tất cả những giấc mơ đã từng xuất hiện. Có khá nhiều giấc mơ đã được theo dõi, quan sát, đúc kết kinh nghiệm và tìm ra ý nghĩa đằng sau nó. Con người cũng đã tìm ra được ý nghĩa đằng sau việc mơ thấy tượng Phật. Vậy thì nằm mơ nhìn thấy tượng Phật có ý nghĩa như thế nào? Những giấc mơ này truyền đến thông điệp gì?

Ý nghĩa đằng sau việc mơ thấy tượng Phật

Đằng sau mỗi giấc mơ nhìn thấy tượng Phật đều tồn tại ý nghĩa và thông điệp riêng. Hầu hết quý vị đều nghĩ rằng mơ thấy Phật là điều tốt đẹp, điềm báo phước lành. Điều này đúng nhưng không hẳn là đầy đủ. Vì bên cạnh điềm tốt thì một số trường hợp mơ thấy tượng lại dự báo điều xấu. Dưới đây là những trường hợp cụ thể:

 • Mơ thấy tượng Phật bằng đá: Đây là điềm rất tốt cho thấy quý vị có duyên với Phật. Sau những giấc mơ này thì tầm hồn của quý vị trở nên thánh khiết, nhẹ nhõm và an lạc hơn.
 • Mơ thấy tượng Phật bằng vàng: Giấc mơ này điềm báo sự đỗ đạt thi cử hoặc gặt hái được thành công trong công việc.
 • Mơ thấy chùa và tượng Phật: Cuộc sống của quý vị đang dần trở nên bình an và hạnh phúc. Công việc tiến triển tốt, mọi chuyện đều thuận lợi, hanh thông.
 • Mơ thấy tượng Phật nằm: Điềm báo các cơ hội làm ăn kinh doanh tuyệt vời sẽ đến, mối quan hệ với người cũng trở nên tốt đẹp hơn.
 • Mơ thấy tượng Phật bị vỡ: Đây là giấc mơ phản ánh quý vị đang gặp căng thẳng trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên, quý vị cứ bình tĩnh vượt qua vì sẽ có quý nhân phù trợ.
 • Mơ thấy tượng Phật bị đổ: Giấc mơ này phản ánh quý vị đang có bế tắc trong cuộc sống. Quý vị cần ở gần những người thân yêu, tiếp thu những lời khuyên chân thành để vượt qua dễ dàng hơn.

Những điều quý vị nên làm sau khi mơ thấy tượng Phật

Nhìn chung thì giấc mơ về Phật muôn hình vạn trạng. Khi nằm mơ và được thấy tượng Phật, quý vị nên vui vì căn nguyên tam bảo của mình đang tồn tại ở tiềm thức. Đây là cái duyên không dễ gì có được.

Bởi vì rất nhiều người, dù ăn chay niệm Phật, đi chùa thường xuyên vẫn không có cơ hội nằm mơ thấy Phật. Cho nên, quý vị cần thành tâm kính Phật, luôn giữ tâm tĩnh lặng, hành thiện tích đức. Như vậy thì chắc chắn quý vị sẽ có được một đời bình an và hạnh phúc.

Ngoài ra thì nếu quý vị nằm mơ thấy tượng Phật đổ, vỡ thì cũng không cần quá lo lắng. Đó chỉ là giấc mơ giúp quý vị sớm nhận ra được tâm trạng căng thẳng và bất an của mình.

Chuyện gì cũng sẽ có cách giải quyết, việc gì định trước sẽ đến thì chắc chắn không thể tránh khỏi. Quý vị luôn tâm niệm rằng mọi chuyện đến cuối cùng rồi sẽ tốt đẹp, cố gắng giữ tâm bình tĩnh là được.

Nói tóm lại, mơ thấy tượng Phật là điều tốt đẹp mà nhiều đạo hữu mong muốn được gặp. Mỗi giấc mơ đều chứa đựng đằng sau nó những ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, dù có duyên được thấy Phật trong giấc mơ hay không thì đạo hữu cũng cần phải luôn hướng về Phật. Mong rằng quý đạo hữu luôn tâm niệm chánh Pháp, sống theo Phật Pháp, tích cực gieo nhân thiện, tích đức cho đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *