Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai? Tiểu sử cuộc đời của Ngài

“Từ nay đến tột số chẳng thể kể xiết ở đời sau, tôi vì những chúng sanh tội khổ trong sáu đường mà giảng bày nhiều phương tiện làm cho chúng nó được giải thoát hết cả, rồi tự thân tôi mới chứng thành Phật Đạo” – đây chính là lời phát nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát ( Trích Phẩm thứ nhất, Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện). Vậy trước khi tu thành chính quả, Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai? Cùng Buddhist Art sáng tỏ trong bài viết sau đây.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Dân gian truyền tai nhau rất nhiều truyền thuyết về Địa Tạng Vương Bồ Tát. Có truyền thuyết kể rằng, trước kia Ngài từng sinh ra trong một gia đình Bà La Môn, có mẹ là bà Thanh Đề. 

Có truyền thuyết khác lại tương truyền, Ngài từng sinh ra trong gia đình hoàng tộc với nhung lụa, vàng bạc nhưng Ngài luôn giản dị, chuyên tâm đọc sách thánh hiền. Đến năm 24 tuổi Ngài đi xuất gia và viên tịch ở tuổi 99. 

Địa tạng vương bồ tát
Địa tạng vương bồ tát

Tiểu sử cuộc đời của Địa Tạng Vương Bồ Tát

Vì khi ở cõi trần, bà Thanh Đề từng phạm nhiều sát nghiệp nên khi ra đi bị đày xuống 18 tầng địa ngục chịu nhiều cực hình khổ đau. Vốn là một người con hiếu thảo, Địa Tạng Vương Bồ Tát đã niệm Phật bên linh cữu của bà Thanh Đề nhiều ngày. Thấy được lòng hiếu thảo đó, Đức Phật đã hướng cho cho Ngài con đường cứu mẹ khỏi những khổ ải, bi ai nơi địa ngục.

Vào rằm tháng 7 hàng năm, Ngài cùng các chư tăng đều tổ chức lễ cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ và mẹ Ngài. Cuối cùng, mẹ Ngài đã được giải thoát. Ngài được Đức Phật nhận làm đệ tử, Ngài đã xin Đức Phật xuống Địa ngục cứu giúp chúng sanh khổ cực, lầm than. 

Đến khi Ngài cứu vớt được hết chúng sinh khỏi bi ai, Ngài mới trở thành Phật. Dù là truyền thuyết nào đi chăng nữa, sinh thời của Địa Tạng Vương Bồ Tát đều có tấm lòng hiếu thảo, nhân ái, tài đức vẹn toàn. Người một lòng hướng tâm cứu độ chúng sinh thoát khỏi những u mê điên đảo của danh vọng, dục sắc, sân hận,…

Ý nghĩa sâu xa của Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị Bồ Tát từ bi, mang ánh sáng xua tan bóng đêm, cứu rỗi, phổ độ chúng sanh khỏi cõi U Minh. Vậy tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có ý nghĩa như thế nào với đời sống của con người? Câu trả lời sẽ được giải đáp sau đây.

Hình ảnh tượng địa tạng vương bồ tát ngồi
Hình ảnh tượng địa tạng vương bồ tát ngồi

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có ý nghĩa gì?

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có ý nghĩa sâu xa sâu xa trong cuộc sống của con người. Từ “Địa” còn có thể hiểu là mặt đất, từ “Tạng” còn có nghĩa là chứa đựng. Tâm của con người cũng giống như mặt đất có thể chứa đựng mọi vật, chứa đựng cả thiện và ác. Do đó, mỗi người ở mỗi khoảnh khắc, thời điểm cần luôn luôn tu tập lấy thiện trừ ác.

Địa chỉ đặt làm Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát uy tín?

Buddhist Art là địa chỉ uy tín, tạo ra những tác phẩm mỹ thuật Phật giáo có giá trị nghệ thuật cao. Buddhist Art hiện đang ở tại địa chỉ: E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Ưu điểm khi thỉnh tượng tại Buddhist Art:

  • Hỗ trợ tư vấn, thiết kế miễn phí trước khi thực hiện tạc tượng.
  • Điêu khắc gia, họa sĩ tại Buddhist Art có nhiều kinh nghiệm trong việc tạc tượng, đều được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu cả nước.
  • Buddhist Art đã tạo ra rất nhiều pho tượng có giá trị  Nghệ Thuật cao từ đồng, bột đá, xi măng, composite…
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, lưu giữ bản sắc truyền thống văn hóa của tượng Phật Việt Nam không bị ảnh hưởng của nền văn hóa nước khác.
  • Nhận hỗ trợ vận chuyển cả trong và ngoài nước

Để biết thêm thông tin chi tiết về Buddhist Art các bạn có thể truy cập vào trang web: https://buddhismart.com.vn/ 

Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình tạc tượng tại Buddhist Art, quý vị có thể liên hệ tới hotline: 0338.526.733 để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất. Buddhist Art rất hân hạnh khi giúp Quý Thầy Cô, Phật Tử tạo nên những pho tượng đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *