Chọn đúng Phật Bản Mệnh cho 12 Con Giáp để cuộc đời thuận buồm xuôi gió

Sách “Pháp Uyển Châu Lâm” của đạo Phật ghi rằng: Trong tứ hải có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ cõi người mới được sinh ra. Những loài thú này chính là 12 Con Giáp ứng với 12 Địa Chi của con người. Mỗi Con Giáp sẽ nhận được sự độ mệnh và chịu quản lý của một vị Phật khác nhau. Có tất cả 8 vị Phật bảo hộ cho 12 Con Giáp và được gọi chung là Phật Bản Mệnh.

Phật Bản Mệnh tương ứng với 12 Con Giáp

Thuyết 8 vị Bản Tôn chịu trách nhiệm chủ quản 12 Con Giáp xuất phát từ Phật Giáo Mật Tông. Thuyết được ra đời dựa trên mối quan hệ kỳ diệu giữa Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành. Theo đó, 8 vị Phật Bản Mệnh hay còn gọi là Phật Hộ Thân, sẽ bảo vệ cho những Con Giáp cụ thể như sau:

Tuổi Tý

Tuổi Tý ứng với con chuột, tượng trưng cho sự thông minh, khôn khéo. Người tuổi Tý được Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh. Đây chính là hình ảnh Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay thường thấy trong các ngôi chùa.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là một trong Tứ Đại Bồ Tát có pháp lực cao thâm, nhìn thấy thế gian, nghe tỏ trăm ngàn. Người tuổi Tý được Ngài độ mệnh sẽ thuận lợi vượt sóng gió nhân sinh, gặp được bình an và may mắn.

Tuổi Sửu – Dần

Tuổi Sửu là con trâu, Dần là con cọp, 2 loài thú này được bảo hộ bởi Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát còn được gọi là Khố Tàng Kim Cương. Ngài là một trong Tam Thế Chư Phật, đệ nhất phụ thần với công đức vô lượng, trí tuệ vô biên.

Người tuổi Sửu và Dần mang mặt ngọc Hư Không Tạng Bồ Tát bên mình sẽ được phù hộ độ trì. Tài vận hanh thông, công danh thuận lợi, cuộc đời bình an và hạnh phúc.

Tuổi Mão

Tuổi Mão ứng với con thú Thỏ ở Trung Quốc và Mẹo ứng với con Mèo tại Việt Nam. Hai địa chi này chính là một, được hộ mệnh bởi Văn Thù Bồ Tát. Ngài là một trong ba vị Hoa Nghiêm Tam Thánh với hình tượng nổi bật là hình hài đồng tử toàn thân màu vàng kim.

Người tuổi Mão mang mặt ngọc Văn Thù Bồ Tát bên người và thành tâm hướng thiện sẽ được phù hộ. Hoạn lộ thênh thang, học hành thuận lợi, phúc lộc đầy nhà.

Tuổi Thìn – Tỵ

Thìn và Tỵ và 2 tuổi có Phật hộ mệnh là Phổ Hiền Bồ Tát. Ngài và Văn Thù Bồ Tát chính là thị giả luôn đi bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Hoa Nghiêm Tam Thánh). Phổ Hiền Bồ Tát được biết đến với hình tượng cưỡi voi trắng 6 ngà, hành nguyện và công đức vô lượng.

Người tuổi Thìn và Tỵ thuộc Con Giáp rồng và rắn, Phật Bản Mệnh tương ứng chính Phổ Hiền Bồ Tát. Mang theo mặt ngọc, thành tâm hướng thiện, tích lũy phúc đức thì người tuổi Thìn và Tỵ sẽ có được tài vận thênh thang, cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ có Phật Bản Mệnh là Đại Thế Chí Bồ Tát. Ngài và Quan Thế Âm Bồ Tát là thị giả của Phật A Di Đà, chính là Tây Phương Tam Thánh được lưu truyền trong nhân gian.

Đại Thế Chí Bồ Tát dùng trí tuệ chiếu khắp muôn loài, giải thoát chúng sinh khỏi khổ đau. Tuổi Ngọ ứng với con ngựa trong 12 Con Giáp, được Đại Thế Chí Bồ Tát độ mệnh.

Người tuổi Ngọ mang theo Phật Bản Mệnh của mình sẽ được ban cho ánh sáng trí tuệ. Cuộc đời hanh thông, thuận buồm xuôi gió, đạt được những lý tưởng lớn lao của đời người.

Tuổi Mùi – Thân

Tuổi Mùi là tướng tinh con dê, tuổi Thân là tướng tinh con khỉ. Hai Con Giáp này được độ mệnh bởi Như Lai Đại Phật. Ngài là pháp thân của Phật Thích Ca, biểu hiện cho ánh sáng trí tuệ soi sáng muôn nơi, diệt trừ tất cả những u ám và bóng tối vô minh.

Người tuổi Mùi và Thân mang theo Phật Bản Mệnh của mình sẽ giữ được thân tâm minh mẫn, phòng tránh yêu tà. Cuộc đời vì thế sáng lạn, hanh thông, được hưởng an yên và hạnh phúc.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu cầm tinh con gà, có Phật Bản Mệnh là Bất Động Minh Vương (Bất Động Tôn / Vô Động Tôn). “Bất Động” là chỉ tâm từ bi bền vững, không dao động, “Minh” là ánh sáng của trí tuệ. Bất Động Minh Vương là hóa thân của sự sáng suốt và kiên định.

Người tuổi Dậu mang theo Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương bên người sẽ được soi đường dẫn lối. Người tuổi Dậu có thể dễ dàng phân biệt được đúng sai phải trái, có thể nắm bắt được những cơ hội quý báu. Từ đó, cuộc đời tuổi Dậu dễ dàng vượt qua nghịch cảnh, thành công và hạnh phúc.

Tuổi Tuất – Hợi

Cuối cùng, tuổi Tuất và tuổi Hợi có Phật Bản Mệnh là Đức Phật A Di Đà. Ngài là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật Giáo Đại Thừa. Hình tượng của Ngài tượng trưng cho Từ Bi và Trí Tuệ.

Tuổi Tuất cầm tinh con chó, tuổi Hợi cầm tinh con heo là 2 Con Giáp được Đức Phật A DI Đà quản lý và độ mệnh. Hai tuổi này nên mang theo mặt ngọc Đức Phật A Di Đà bên người để được Ngài phù hộ. Xóa bỏ phiền não, hóa giải vận xuôi, cuộc đời hanh thông và an lạc.

Những lưu ý khi thỉnh và đeo Phật Bản Mệnh

Phật Bản Mệnh được đúc tạc thành những mặt ngọc nhỏ có thể dễ dàng mang theo người. Mặt ngọc được làm thành dây chuyền hoặc vòng đeo tay. Để được Phật độ mệnh thì quý vị cần phải lưu ý những điều quan trọng như sau:

  • Chọn đúng Phật Bản Mệnh tương ứng với Địa Chi – Con Giáp của mình
  • Để Phật bản mệnh ở nơi sạch sẽ, cẩn thận giữ gìn để tránh bị nứt vỡ, trầy xước.
  • Không làm việc xấu, nghĩ việc ác, tâm luôn hướng thiện.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh tượng Phật bằng vải và nước sạch.

Phật Bản Mệnh đối với đạo hữu Phật Giáo hết sức thiêng liêng và quan trọng. Nếu quý vị chưa có Phật độ mệnh cho riêng mình thì có thể tìm nơi uy tín để thỉnh Ngài về. Thành tâm hướng Phật, tích cực làm việc thiện thì chắc chắn rằng cuộc đời của quý vị sẽ an yên và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *