Chiêm ngưỡng 5 pho tượng Phật khổng lồ nổi tiếng nhất Trung Quốc

Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng với các công trình đình chùa đồ sộ đặc biệt là các pho tượng Phật khổng lồ. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng 5 pho tượng Phật khổng lồ và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc mà bạn nên ghé thăm nếu có dịp.

1. Tượng Phật khổng lồ Linh Sơn Đại Phật tại TP. Vô Tích – Trung Quốc

Linh Sơn Đại Phật uy nghiêm tọa lạc ở mặt nam đỉnh Tần Lữ Mã Sơn – Vô Tích (Mashan – Wuxi) đã trở thành một trong những tiêu điểm của Vô Tích. Là viên minh châu của Thái Hồ, mang ý nghĩa vô cùng trọng đại cho sự phát triển kinh tế và nền văn hóa của cả vùng Vô Tích

Đại Phật Linh Sơn: Thắng cảnh độc nhất vô nhị tại TP. Vô Tích – Trung Quốc

Tôn tượng Đại Phật hùng vĩ và vô cùng trang nghiêm này được xây dựng xong vào năm 1997, Tượng được dùng nguyên liệu từ đồng kiến tạo, tầm 700 tấn, diện tích bản đồng hơn 9000 mét vuông. Đúc tạc Đại Phật là một công trình với độ khó rất cao, qui mô lớn. Đại Phật Linh Sơn với chiều cao 88m. Thân tượng Phật 79m và đài sen cao 9m.

Khi đến Linh Sơn, bạn hãy nhớ ôm chân Phật, đây là cách duy nhất có thể gần gũi với Đại Phật. Thường nghe: “Sờ tay Phật được ban phúc lợi, ôm chân Phật ôm trọn bình an”. Ôm chân Phật Linh Sơn có thể đem sự bình an, phước thọ khang an đến cho tất cả mọi người.

2. Pho tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn Đại Phật to lớn nhất thế giới

Lạc Sơn Đại Phật hay còn được gọi là Lăng Vân đại Phật. Pho tượng được tạc thẳng vào một mặt của núi Lăng Vân. Nằm ở gần chùa Lăng Vân, bờ đông sông Dân, phía nam đô thị Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Người ta nói rằng bức tượng này là Phật Di Lặc với khuôn miệng mỉm cười đầy nhân từ, Ngài đang ngồi khoan thai, tay đặt lên đầu gối, đôi mắt Ngài hé mở, từ bi nhìn xuống dòng sông.

Lạc Sơn Đại Phật, pho tượng Phật lớn nhất thế giới với 4 lần rơi nước mắt

Tổng chiều cao của pho tượng là 71 mét, chỉ riêng phần đầu pho tượng đã cao 15 mét, phần vai tượng rộng tới 28 mét. Mỗi phần lông mày của Đức Phật đã dài tới 5,5m. Lạc Sơn Đại Phật thuộc loại tượng đá khắc vách núi cao nhất Trung Quốc – đây đúng là pho tượng Đức Phật khổng lồ to lớn nhất thế giới khi 100 vị sư chỉ có thể ngồi vừa lên một bàn chân của Đức Phật.

Tượng khổng lồ Lạc Sơn Đại Phật được khởi công vào năm đầu Khai Nguyên nhà Đường (năm 713), và hoàn thành năm thứ 19 Trinh Nguyên (năm 803), tổng thời gian thực hiện khoảng 90 năm. Hiện nay nơi đây luôn luôn thu hút được hàng triệu lượt du khách tham quan hàng năm. 

3. Tượng Phật khổng lồ Thiên Đàn Đại Phật

Tượng Thiên Đàn Đại Phật nằm ở đỉnh Đại Dữ Sơn (Hồng Kông) với độ cao 482 mét so với mặt nước biển. Tượng Phật khổng lồ Thiên Đàn Đại Phật do Thiền viện Bảo Liên (宝莲) xây dựng. Ý nghĩa của tượng Phật để cầu cho Hồng Kông được phồn vinh và ổn định, quốc thái dân an, thế giới hòa bình.

Thiên Đàn Đại Phật
Thiên Đàn Đại Phật – tôn tượng đức Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật bằng đồng lớn nhất thế giới.
Thiên Đàn Đại Phật
Thiên Đàn Đại Phật

Thiên Đàn Đại Phật được xem là tôn tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đồng thau lớn nhất thế giới: cao 34m nặng 250 tấn. Riêng khuôn mặt Đức Phật được đúc bằng đồng khối. Tổng diện tích là 30 mét vuông, uy nghiêm hùng vỹ. Từ mặt đất lên đến tòa sen du khách phải đi qua 268 bậc thang cấp mới có thể chiêm bái được Tôn Tượng Đức Thế Tôn. Từ đây, du khách còn có thể ngắm phong cảnh phồn hoa của đất Hongkong.

4. Tượng Phật khổng lồ: Vân Cương Đại Phật

Quần thể hang động Vân Cương tọa lạc tại chân núi Ngô Châu, cách thành phố Đại Đồng khoảng 16km về hướng Tây, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chuỗi quần thể hang động này được đục tạc vào vách núi đá sa thạch và trải dài khoảng 1 km từ Đông sang Tây.

Việc kiến tạo các hang động được Hòa thượng Đàm Diệu khởi xướng vào năm 453 và mất đến 50 năm để hoàn thành với sự góp sức của 40 ngàn người. Hãy cùng chiêm ngưỡng Vân Cương Đại Phật:

vân cương đại phật

5. Tượng Phật Khổng lồ: Long Môn Đại Phật

Nằm cách thành phố Lạc Dương 12 km về phía Nam, thuộc địa phận tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, hang đá Long Môn (Long Môn thạch quật) là một kỳ quan Phật giáo cổ xưa nổi tiếng thế giới.

tượng phật khổng lồ Long Môn Đại Phật

Hệ thống hang đá Long Môn có tổng cộng 2.345 hang động và hốc nhân tạo với 2.800 câu khắc, 43 chùa và hơn 100.000 tượng Phật. Công trình nổi tiếng nhất ở nơi đây là tượng Đại Phật Lư Xá Na cao 17,14m ở hang trung tâm.

Trên đây là 5 pho tượng phật khổng lồ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Mời bạn cùng xem tiếp những tác phẩm tượng Phật đẹp TẠI ĐÂY

Buddhist nhận thiết kế, thi công, tạc tượng Phật lớn, không lồ và các công trình kiến trúc Phật giáo khác. Với đội ngũ điêu khắc gia, kiến trúc sư, họa sĩ nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ cho ra đời những tác phẩm giá trị cao, trường tồn cùng thời gian. Xin liên hệ Buddhist Art qua số điện thoại 0338.526.733 để được tư vấn chi tiết nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *